Top 3 xu hướng SEO 2018 sẽ giúp bạn thành công

Năm 2018 được các chuyên gia đánh giá là một năm có không ít thách thức đối với nghề SEO bởi sẽ rất khó để có được những thứ hạng cao trong danh mục tìm kiếm trên Google. Và bây giờ sẽ là thời điểm tốt nhất để chúng ta nghiên cứu và đưa ra những chiến lược SEO hiệu quả nhất.
Vậy trong năm 2018 này thì cần phải làm gì? Xu hướng SEO nào có hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến top 3 xu hướng SEO 2018 đáng chú ý nhất.
1. Tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói
Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là xu hướng đáng chú ý trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo. Theo kết quả thống kế của Comsore cho thấy, tại thời điểm hiện tại phương thức tìm kiếm giọng nói chiếm 20% trên tổng lượng tìm kiếm. Và công ty cũng dự đoán, còn số này sẽ tăng cao có thể lên đến 70% vào năm 2020.
xu hướng seo 2018                                     Kết quả thống kế về số lượng tìm kiếm thông qua giọng nói
Xu hướng tìm kiếm giọng nói sẽ biến đổi không ngừng và dần dần sẽ làm thay đổi thị trường tìm kiếm. Do đó, trong việc triển khia chiến lược SEO bạn hãy nên phát triển các từ khóa có đuôi dài với ngôn ngữ tự nhiên như cách mọi người nói chuyện thường ngày nhé.
2. Mang nhiều trải nghiệm mới cho người dùng
Vẫn như mọi khi, Google luôn ưu tiên những webisite có thể cung cấp nhiều nguồn tin mới mẻ, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Vì vậy, hãy cố gắng tối ưu những yếu tố ảnh hưởng đến trải nhiệm của người dùng để thay đổi chiến lược SEO nhé.
xu hướng seo năm 2018                                  Công cụ hỗ trợ giúp bạn kiếm soát hành vi của người dùng
Bạn có thể sử dụng “Google Analytics” để theo dõi hành vi của người dùng để nắm bắt được một số ý tưởng về mức độ thích của họ. Nếu như một tỷ lệ thoát cao thì bạn hãy nên thay đổi ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải tiến UX trên trang web của mình bằng cách tăng tốc độ tải trang, thiết kế giao diện mới cũng như hướng đến các vấn đề kỹ thuật và tạo nên nhiều nội dung truy cập mới lạ cho người dùng.
3. Xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng
Trong xu thế SEO 2018, nội dung sẽ vẫn là một yếu tố xếp thứ hạng đầu. Các chính sách mà Google mang lại sẽ giúp người dùng có được nguồn thông tin tốt nhất do vậy, tiêu chuẩn đánh giá nội dung sẽ tăng lên.
seo 2018 như thế nào                                          Nội dung đóng vai trò quan trọng
Nếu bạn muốn có được thứ hạng tốt và bền thì trước tiên bạn cần phân tích rõ về nhu cầu của người tìm kiếm. Hiểu rõ được họ cần gì để có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nội dung tốt nhất. Một khi người dùng đánh giá cao về nội dung mà bạn mang lại thì chắc chắn trong mắt Google Website của bạn sẽ nhận được thứ hạng cao và bền vững.
Mong rằng với những thông tin cơ bản về top 3 xu hướng SEO 2018 mà chúng tôi đề cập trên dây có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng thể và đưa ra phương án phát triển phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Post Comment