03 cách thu hút traffic về blog mới

55 Lượt xem 4 Likes Comment

Có một trở ngại đầu tiên khi bạn mới bắt tay vào công cuộc làm blog sẽ có một vài bài viết không có lượt xem và không có lượt tương tác. Trong khi đó, mục đích của bạn viết blog là để gia tăng lượt tương tác cũng như lượt xem cho mỗi bài viết. Vậy làm thế nào để thu hút traffic về blog mới? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hãy cũng tìm hiểu nhé!
Comment ở nhiều blog khác cùng chủ đề
cách thu hút traffic về blog mớiPhần lớn tại các phần bình luận tại những trang blog khác sẽ có mục để bạn comment bình luận điền website của bạn. Việc điền thông tin của bạn vào mục đó sẽ giúp tên của bạn trở nên thu hút hơn. Khi người khác click vào link sẽ truy cập đến website của bạn. Về phần nội dung bình luận bạn nên bình luận về bài viết của trang blog đó, không nên PR cho blog của bạn để tránh trường hợp bị xóa bình luận khỏi blog của người khác.
Tạo chữ kí trên các diễn đàn
Tham gia nhiều diễn đàn liên quan tới nội dung mà bạn muốn hướng tới. Sau đó bạn hãy đặt backlink trỏ về website của bạn ở phần chữ ký đồng thời tích cực hoạt động trên các diễn đàn ( bạn hãy đi giải đáp những thắc mắc của người khác). Chắc chắn sẽ có rất nhiều người tò mò sau đó click vào link ở phần chữ ký sau đó ghé thăm website của bạn. Do vậy, bạn sẽ vừa tạo lập được sự uy tín vừa thu hút traffic về blog mới của mình đồng thời vừa tạo backlink SEO trỏ lại cho website mà bạn tạo lập.
Đặt backlink nội bộ sao cho hợp lý
Backlink nội bộ ở đây là những đường link được dẫn từ bài viết này sang phía thư mục, bài viết, nội dung khác có trên website của bạn. Nếu bạn thực hiện tốt điều này, 1 người đọc có rất nhiều khả năng có thể đọc thêm những bài viết khác trên website của bạn với việc click vào phần backlink mà họ đang quan tâm. Đây cũng là một cách giúp thu hút traffic về block mới nhanh và hiệu quả nhất.
thu hút traffic về blog mớiLưu ý hãy đặt những mục bài viết có liên quan, những bài viết mới, bài viết được đọc nhiều… hiển thị phần bên phải hay ngay dưới những bài viết khác. Thông thường ở WordPress đều có những tính năng này, nếu bạn muốn trình bày một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt có thể sử dụng những plugin khác ( có loại free và có loại cần trả phí)
Trên đây là cách thu hút traffic về blog mới dành cho những người mới bắt đầu hay những blog có lượt truy cập thấp. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để giúp phát triển website một cách chuyên nghiệp đồng thời đem về nhiều doanh thu nhất có thể. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể thích

Trả lời