Tạo usb boot đầy đủ chức năng bằng DLC Boot dễ dàng

Nếu bạn cần một usb có chức năng boot để sửa chữa, cài đặt windows cho máy tính thì việc dùng phần mềm DLC Boot để tạo usb boot là tuyệt vời nhất, DLC Boot có nhiều chức năng cần thiết cho một kỹ thuật viên máy tính, bạn có thể dễ dàng vào các Mini Windows (Xp, 8, 10) thao tác những gì mình, ngoài các có thể chia ổ cứng, diệt virus thậm chí vào internet khi vào được Mini windows. Do đó không có lý do gì mà bạn không chọn DLC Boot là “chiến hữu” của bạn trong việc sửa chữa máy tính.
Ngày nay để tiện dụng hơn và ít tốn kém hơn thì các máy tính hay laptop đều ít sử dụng các đầu đọc đĩa CD hay DVD do đó sẽ rất khó khăn khi bạn chép DLC Boot ra đĩa để thực hiện. Một cách mà được các kỹ thuật viên dùng nhiều nhất và tiện ích nhất đó chính là dùng usb để tạo chức năng boot, có lẽ đây là một sự lựa chọn tốt nhất trong thời buổi hiện nay khi hầu các các máy tính đều nhận được usb và sự tiện lợi của usb là bạn có thể tải thêm các phần mềm khác vào đó để giúp ích cho quá trình sử dụng của bạn. Vậy làm thế nào để biết usb thành một DLC Boot thì các bạn hãy tham khảo cách bước cơ bản sau:
Hướng dẫn tạo DLC Boot trên USB
– Bước 1: Hãy tải phần mềm DLC Boot về máy tính, hiện nay trên trang chủ cung cấp bản DLC Boot 2017 3.4 là mới nhất các bạn có thể tải qua link Fshare sau.

Tải DLC Boot 2017 về máy tính

Xem hướng dẫn tải file trên Fshare
– Bước 2: Tiến hành giải nén file vừa tải về và khởi động file DLC Boot.exe
DLC Boot– Bước 3: Giao diện tùy chọn xuất hiện bạn hãy chọn biểu tượng usb trên giao diện đó tại thanh menu phía trên.
tạo DLC BootBước 4: Xuất hiện hộp thoại nhỏ cho phép bạn tùy chọn usb, chế độ boot, định dạng usb theo chuẩn nào (FAT 32 hay NTFS) khi bạn chọn xong (có thể chọn như hình bên dưới) thì nhấn Create Boot.
hướng dẫn tạo DLC BootBước 5: Bước cuối cùng là ngồi chờ cho DLC boot chép vào USB vào tự tạo chức năng boot cuối cùng chọn yes để hoàn thành.
DLC Boot usbĐể kiểm tra usb bạn có chức năng boot hay chưa thì hãy quay lại giao diện của DLC boot chọn Other Tools
tạo DLC Boot bằng usbChọn tên USB rồi nhấn chọn vào Start Qemu Test để tiến hành kiểm tra.
usb bootNếu xuất hiện hình như dưới đây nghĩa là USB boot có thể sử dụng và hoạt động hiệu quả.
boot usbNgoài ra bạn có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra usb boot có hoạt động không vẫn được.
Người dùng cần phải lưu ý để boot trên hệ thống UEFI thì USB phải định dạng FAT32

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment