Tải phần mềm giả lập ZSNES để chạy các game cũ

  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
  • Phiên bản: 1.51
  • Dung lượng: 996,6 KB
  • Phát hành: SFC

Phần mềm giả lập ZSNES đã có từ lâu, đây là phần mềm giả lập các game cũ ngày xưa, những game thường được lưu trên các đĩa ROM. Nếu so với bây giờ thì phần mềm giả lập ZSNES được xem là “hàng cổ quý hiếm”. Nó thường được giả lập để chạy các loạt game Super Nintendo như Earthbound, Megaman X3, Final Fantasy 4, Super Mario Kart, Castlevania, Star Ocean, Street Fighter 2, Tales of Phantasia…

Phần mềm giả lập ZSNES

Ứng dụng ZSNES rất nhỏ gọn. Ra đời ngay thời điểm các game chỉ mới phát triển từ việc chơi trên các máy tay bấm dần được chuyển sang PC thì phần mềm giả lập ZSNES thời đó được xem là một bước tiến ngoạn mục. Dung lượng chưa đầy 1MB, các dòng máy tính hiện nay đều thừa sức cài đặt ZSNES. Giao diện phần mềm khá cổ như console truyền thống nhưng lại mang tới cảm giác thú vị khi trải nghiệm lại mọt thời kỷ niệm.

Để sử dụng phần mềm giả lập ZSNES thì tốt nhất là bạn nên dùng bàn phím điều khiển ZSNES, vì con chuột chỉ có thể hoạt động tốt khi di chuyển quanh cửa sổ chính. Phần mềm tải và chạy game rất nhanh, chỉ cần lưu, chọn hoặc mở game bạn muốn. Tuy đơn giản những ZSNES có những Menu hỗ trợ người chơi tùy chỉnh nhiều thứ. Menu cấu hình ZSNES mang tới bạn nhiều lựa chọn thiết bị input, tùy chỉnh tùy chọn đang chạy của chúng, cấu hình chip, chọn video, audio, tốc độ cũng như chỉnh sửa thiết lập lưu.

Điều đặc biệt là, một chức năng mà hiện thị ngay trên menu của ZSNES mà nhiều game luôn chú ý và thường sử dụng. Đó chính là menu “Cheat” hay gọi theo cách dân gian là “ăn gian”. Tại đây, người dùng có thể tải mã hack, duyệt hoặc tìm kiếm cheat code. GUI, phím và tùy chọn tổ hợp phím cũng dễ dàng tinh chỉnh. Phần mềm còn cho phép người dùng lưu cấu hình để sử dụng sau.

Tính năng chính của ZSNES

Bộ hướng dẫn 65816 hoàn chỉnh
Hỗ trợ SRAM, LoROM, HiROM, SlowROM, FastROM, DMA
Ngắt HIRQ, VIRQ, NMI
Hỗ trợ một vài định dạng file SNES (SMC, SFC, SWC, FIG, MGD, MGH, UFO, bin, GD3, GD7, DX2, USA, EUR, JAP, AUS, ST, BS, 048, 058, 078)
Hỗ trợ xen kẽ định dạng (ngoại trừ game SuperFX)
Hỗ trợ hệ PAL/NTSC

Yêu cầu cấu hình sử dụng ZSNES

CPU Pentium II (hoặc tương đương) 233MHz
Tối thiểu 32MB RAM
Nếu các bạn muốn chơi các game cổ, các game ra đời tầm khoảng năm 1995-1998 thì tốt nhất nên tải và cài đặt phần mềm giả lập ZSNES vào máy. Phần mềm không chiếm nhiều dung lượng ổ cứng cũng như tài nguyên máy, nhưng nó rất quan trọng trong việc mở các game. Đa phần các game tải về đều ở định dạng “lạ” nên cần phải có phần mềm chuyên chạy thì mới có thể chơi game được.

Cách cài đặt phần mềm ZSNES.

Khi tải phần mềm từ link được cung cấp bên trên, các bạn tiến hành khởi chạy để cài đặt.
cài đặt ZSNES

Các bước cài đặt hết sức đơn giản chỉ chọn “Next” để đến bước tiếp theo.

tải ZSNES

Chọn “Install” để cài đặt phần mềm.

sử dụng ZSNES

Cài xong phần mềm không có biểu tượng trên màn hình mà phải vào Start để mở.

ZSNES là gì

Giao diện của phần mềm ZSNES trông rất cổ điển.

download phần mềm giả lập ZSNES

Tuy đơn giản nhưng có thể tùy chỉnh nhiều thứ, trong đó phải kể đến chức năng “Cheat”.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội