Tải game falco chess Offline cho PC, game Cờ vua 3D

Với giao diện 3d đẹp mắt, thu hút người chơi hơn những game đã ra đời trước đó, cờ vua 3d offline PC xứng đáng là trò chơi trí tuệ hàng đầu hiện nay.
Chơi cờ vua từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong từng ván cờ, ở mỗi nước đi đểu sẽ thể hiện lối tư duy thông minh, sự mạnh mẽ, trí tuệ siêu đẳng của người chơi. Để tạo ra một không gian cho các cờ thủ giao lưu với nhau, game cờ vua ra đời đồng thời giúp mọi người cùng giải trí. Được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, game cờ vua 3d offline PC Falco Chess hiện đang rất được ưa thích bởi các cờ thủ.

Luật chơi cờ vua, các di chuyển các quân cờ.

Bàn cờ vua được chia thành 64 ô, hàng ngang và hàng dọc mỗi hàng 08 ô. Các quân cờ được xếp thành 02 hàng. Hàng thứ hai là dãy những quân tốt. Quân xe nằm ở hai góc, quân mã nằm cạnh đó, tiếp theo là quân tượng. Cuối cùng là hậu (hậu đen ô đen, hậu trắng ô trắng) và vua nằm ở ô còn lại.
Mỗi quân cờ trong 6 loại khác nhau để có cách di chuyển khác nhau. Những quân cờ không thể đi xuyên những quân cờ khác (trừ quân mã có thể nhảy qua các quân khác), và không thể nào đi vào ô cờ có chứa quân của chính mình. Tuy nhiên, chúng có thể di chuyển đến nơi quân cờ của đối thủ để bắt quân cờ đó, phòng thủ cho các quân cờ khác khỏi bị đối phương bắt, hoặc kiểm soát những ô cờ quan trọng trong ván đấu.

falco chess
GIao diện cờ vua 3D rất bắt mắt

Làm thế nào để Di chuyển Vua trong Cờ vua falco chess

Nước đi của Vua
Vua là quân cờ quan trọng nhất, nhưng lại là quân cờ yếu nhất. Vua chỉ có thể di chuyển một ô ở mọi hướng – lên, xuống, qua, lại và đi chéo. Vua không thể đi vào vị trí bị chiếu được (nơi mà vua sẽ bị bắt). Khi mà vua bị tấn công bởi các quân cờ khác, nó được gọi là “chiếu”.

Nước đi của Hậu
Quân hậu là quân cờ quyền lực nhất. Nó có thể di chuyển bất cứ hướng nào – Tiến, lùi, ngang hoặc là chéo – di chuyển xa đến đâu cũng được miễn là nó không đi xuyên qua các quân cờ khác. Và như tất cả mọi quân cờ, nếu quân hậu bắt được một quân của đối phương, thì nước đi đó kết thúc và quân hậu thay thế vị trí quân bắt được. Hãy để ý cách mà quân hậu trắng bắt quân hậu đen và bắt quân vua đen phải di chuyển.
Nước đi của Xe
Quân xe có thể di chuyển xa nhất có thể, nhưng chỉ di chuyển tiến lùi, và sang ngang được. Xe rất mạnh khi chúng bảo về nhau và phối hợp!
Nước đi của Tượng
Quân tượng có thể di chuyển xa nhất có thể, nhưng chỉ có thể đi chéo. Mỗi quân tượng bắt đầu ở một ô màu (sáng hay tối) và sẽ luôn luôn đứng ở ô màu đó. Các quân tượng phối hợp tốt với nhau vì chúng bù đắp cho điểm yếu của nhau.
Nước đi của Mã
Quân mã di chuyển khác lạ so với các quân khác – di chuyển hai ô một hướng, rồi một ô quay ngoặt 90 độ, giống như hình chữ “L”. Quân mã là quân duy nhất có thể nhảy qua một quân khác.
Nước đi của quân Tốt
Quân tốt đặc biệt ở chỗ cách nó di chuyển khác cách nó bắt quân: chúng đi thẳng, nhưng bắt quân chéo. Các quân tốt chỉ có thể tiến một bước trong một lượt, trừ lượt đầu tiên chúng có thể tiến hai bước. Tốt chỉ có thể bắt quân địch ở phía chéo trước nó và chúng không thể đi hay bắt quân phía ngược lại. Nếu có một quân cờ đứng trước mặt, quân tốt không thể nào đi tiếp hay ăn quân cờ đó.
Những tính năng nổi bật trong game Falco Chess
Vì là game cờ vua offline 3d PC nên không thể không nhắc đến giao diện game được thiết kế đồ họa 3d OpenGL vô cùng đẹp mắt. Với những ván cờ kéo dài, người chơi sẽ không cảm thấy nhàm chán với giao diện này, góp phần tăng thêm sự hứng thú với trò chơi.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các đặc điểm nổi trội khác như:
● Game được chia thành nhiều cấp độ, điển hình là 3 cấp độ khác nhau từ dễ đến khó. Tùy vào khả năng của bản thân mà bạn có thể chọn cấp độ chơi cho phù hợp.
● Tuy là game offline nhưng bạn vẫn có thể chơi online. Tất nhiên, với phiên bản online, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn nữa các tính năng.
● Hệ thống nhạc trong game thu hút, tạo cảm hứng cho người chơi.
● Sau mỗi trận đấu có thể lưu lại điểm số và cả trận đấu. Bạn có thể xem lại và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
● Có cả chế độ 2d. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều dung lượng của máy tính có thể chọn chế độ 2d để tiết kiệm hơn.
Với game này thì ít nhất PC của bạn phải sử dụng hệ điều hành Window XP/98/7 với bộ RAM 2GB.
Thể loại game chiến thuật luôn thu hút rất nhiều người chơi bởi ở đó bạn có thể thể hiện bản thân theo nhiều cách, với các giới tính và độ tuổi khác nhau. Game cờ vua 3d offline PC Falco Chess là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với tựa game này.

  • Phát hành: Falco Software
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 15,1 MB
  • Yêu cầu: Windows 98/XP/Vista/7
Tải game đánh cờ về máy
Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội