Khắc phục lôi laptop không bắt được wifi win 10

Bạn đang đau đầu vì chiếc laptop thân yêu của mình không thể bắt được Wifi cho dù xung quanh có hàng chục sóng Wifi đang phát và các thiết bị khác như điện thoại hay laptop khác thì vẫn vào bình thường.
Bài viết này chia sẽ với các bạn một số phương pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10. Dĩ nhiên các phương pháp sẽ không chắc chắn 100% là giúp cho bạn khắc phục thành công vì mỗi máy có một “triệu chứng bệnh” khác nhau nên tùy theo triệu chứng đó mà áp dụng các phương pháp một cách hợp lý.
Phương pháp 1: Nếu laptop không hiện biểu tượng mạng ở góc dưới màn hình (bên phải thanh taskbar), lúc này có thể laptop đã tắt chế độ nhận Wifi. Bạn hãy thử bật chúng lên bằng các phím tắt trên bàn phím (thường là tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng Wifi), hoặc các nút gần nút nguồn có biểu tượng Wifi.

Đối Với Dòng Laptop Asus FN + F2
Đối Với Dòng Laptop Dell FN + F2 hoặc PrtScr
Đối Với Dòng Laptop Acer FN + F2
Đối Với Dòng Laptop HP FN + F12
Đối Với Dòng Laptop Lenovo FN + F7
Đối Với Dòng Laptop Toshiba FN + F12

không bắt được wifi win 10Phương pháp 2: Nếu bạn nhập mật cho Wifi khi máy tính yêu cầu mà vẫn báo không vào được internet thì bạn hãy thử tắt chế độ Tiếng Việt rồi nhập lại mật khẩu thế nào. Nếu mật khẩu bạn đặt hường có chữ w,j,s…mà bạn gõ kiểu Telex thì thường gặp lỗi này.
nhập mật khẩu wifi width=Phương pháp 3. Trường hợp bạn đã nhập đúng mật khẩu, có biểu tượng kết nối wifi thành công nhưng vẫn không lên mạng được thì bạn hãy kiểm tra lại IP của laptop mình xem thế nào nhé. Có thể lúc bạn kết nối internet nơi khác laptop đã đặt một dãy IP khác nên bạn cần kiểm tra lại bằng cách sau.
– Đầu tiên bạn chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center.
đổi IP– Sau đó nhấn vào Change Adapter Settings để truy cập vào Locar Area Connection
thay đổi IP máy tínhwidth=Bạn hãy nhấn chuột phải vào Locar Area Connection chọn Properties
change IP máy tínhTiếp theo bạn nháy đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) để chỉnh sửa IP của mình.
đổi IP LaptopPhương pháp 4: Nếu đã làm mọi thứ mà laptop không bắt được wifi win 10 thì bạn hãy tiến hành khởi động lại thiết bị Modem, Router…
Phương pháp 5: Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:
– Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong
– Gõ ipconfig / release và chờ cho xong
– Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew
Phương pháp 6: Bạn hãy thử gỡ driver laptop ra và cài lại bản driver mới nhất nhé.
Nếu laptop có biểu hiện lỗi khác thì các bạn có thể để lại comment để quản trị xem lại và hổ trợ nhé. Bước cuối cùng nếu làm các bước trên mà không không khắc phục được lỗi laptop không bắt được wifi win 10 thì hãy đem laptop ra cửa tiệm gần nhất nhé.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment