Khắc phục lỗi gõ Tiếng Việt bị mất dấu trong skype

Lỗi gõ Tiếng Việt trong skype thường xảy ra trong một số trường hợp windowns chưa cài đăt ngôn ngữ Tiếng Việt, nó thường xuất hiện trong Windows 10 khi mới cài đặt (theo kinh nghiệm của bản thân). Do đó cho dù bạn đã cài Unikey đầy đủ và thiết lập đúng kiểu gõ, bảng mã nhưng khi bạn gõ Tiếng Việt xong và nhấn khoảng cách thì Tiếng Việt sẽ bị mất dấu. Nếu không có kinh nghiệm nhiều thì nhiều người sẽ nhầm tưởng là do chương trình Gõ Tiếng Việt (Unikey). Khi gặp lỗi như nêu trên thì các bạn hãy áp dụng các bước dưới đây để khắc phục:
Bước 1: Trên thanh Taskbar bạn nhấn vào biểu tượng ngôn nữa và chọn Language prefenrences, đây là phần thiết lập ngôn ngữ cho bộ gõ, như trong hình là chúng ta có ngôn ngữ mặc định tiếng Anh. Việc cần làm chính là thêm ngôn ngữ tiếng Việt đó.
gõ tiếng việtBước 2: Trong phần Region & language bạn chọn add a language để tiến hành thêm ngôn ngữ mới, việc thêm ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta sửa lỗi Skype gõ tiếng Việt.
gõ tiếng việt trong skypeBước 3: Tại đây bạn gõ nhanh tên ngôn ngữ muốn thêm và kết quả sẽ hiện ra, đỡ mất công phải ngồi tìm kiếm ngôn ngữ.
gõ tiếng việt skypeBước 4: Tiếp đó bạn mở Menu Start ra gõ “typing” để truy cập vào phân Typing settings.
lỗi gõ tiếng việtBước 5: Tại đây bạn tắt cả 2 tính năng đi bao gồm tính năng tự động sửa từ cho chính xác và tính năng hiển thị từ sai, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi Skype gõ mất dấu tiếng Việt do sửa từ sai với ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh.
khắc phục gõ tiếng việtSau khi làm xong bước trên hãy thử viết tiếng Việt lại để xem gõ tiếng việt trong skype được không.
Một vài thủ thuật để sử dụng skype hiệu quả
– Bạn nên thiết lập các phím tắt Skype, vì thiết lập phím tắt Skype sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn và đây cũng là tính năng được Skype hỗ trợ rất tốt.
– Một vài trường hợp người dùng gặp lỗi skype không đăng nhập được,đây là lỗi do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do máy tính không có kết nối internet hoặc do phiên bản Skype đã lỗi thời, để sửa lỗi Skype không đăng nhập được, thường thì các bạn hãy lên trang chủ skype tải phiên bản mới nhất về cài đặt lại.
– Trường hợp không muốn dùng tài khoản Skype hiện tại nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản skype này đi.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment