Khắc phục lỗi ERR_NETWORK_CHANGED khi duyệt web

Đôi khi lướt web bằng trình duyệt Chrome thì bạn sẽ gặp phải thông báo lỗi ERR_NETWORK_CHANGED khi khởi động Chrome và dĩ nhiên là bạn sẽ không được Inernet mà chỉ gặp dòng chữ thông báo như trên. Đây là một lỗi cũng thường gặp trên các máy tính, nếu như bạn không có kiến thức về tin học chắc chắc sẽ”kêu trời” và nhờ sự trợ giúp. Tuy nhiên bạn có thể tự tay khắc phục lỗi ERR_NETWORK_CHANGED mà không cần đến ai nếu như áp dụng một trong các cách sau đây.

Cách 1: Hãy khởi động lại thiết bị Modem hoặc kiểm tra lại dây mạng.
Đây là phương pháp dễ thực hiện và nên làm đầu tiên, bạn hãy rút nguồn Modem sau đó gắn lại và chờ xem có kết nối mạng được không, nếu chưa được thì kiểm tra lại dây cáp mạng của bạn có mất kết nối hay không.
Cách 2: Đặt lại Proxy mặc định.
Nếu phương pháp trên không khắc phục được thì bạn hãy thử cách thứ 2 đó là cài đặt lại Proxy bằng cách vào Control Panel => Network and Internet. (Lưu ý nếu không thấy dòng Network and Internet thì chọn kiểu xem Categogy như hình nhé)
ERR_NETWORK_CHANGEDTiếp theo bạn chọn Internet Options => Connections => Lan Settings => và tích chọn Automatically Detect Settings => Chọn Ok để lưu tất cả.
lỗi ERR_NETWORK_CHANGEDCách 3: Thiết lập lại IP/TCP
Bạn có thể đặt lại cài đặt IP cho máy tính cá nhân. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ lệnh CMD
Gõ các lệnh sau và nhấn Enter cho mỗi.
netsh int ip set dns
netsh winsock reset
Bây giờ, Khởi động lại máy tính của bạn và thử duyệt qua google chrome.
Cách 4: Xoá và Đặt lại DNS
Khi cả 3 cách trên đều không giúp được bạn thì hãy áp dụng cách thứ 4 đó là đặt lại DNS của máy. Cúng giống cách 3 bạn nhấn tổ hợp phím Windows +R sau đó nhấn lệnh CMND và Enter.
Tại cửa sổ cmd hãy nhập ipconfig /flushdns và nhấn Enter.
Sau đó gõ ipconfig /registerdns và nhấn Enter.
Bây giờ nhập ipconfig /release và nhấn Enter.
Sau đó gõ ipconfig /renew và nhấn Enter.
Cuối cùng gõ netsh winsock reset và nhấn Enter.
Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn.
Cách 5: Khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt Chrome
Đây là cách cuối cùng mà tôi cung cấp cho bạn khi tất cả các cách nêu trên đều không giải quyết được vấn đề. Bạn hãy nhập địa chỉ chrome://settings/system vào trình duyệt Chrome để tiến hành khôi phục cài đặt gốc.
Bạn hãy chỉ chọn “đặt lại cài đặt” là xong.
fix lỗi ERR_NETWORK_CHANGEDNguyên nhân gây ra lỗi trên thông thường có thể bạn đã cài đặt Proxy cho máy tính, đặt dns, cài đặt sai các thiết lập trong chrome nên mới gây ra tình trạng lỗi ERR_NETWORK_CHANGED, khi gặp lỗi trên bạn hãy thật bình tĩnh mà xử lý bằng một trong các cách trên. Chúc các bạn thành công.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment