Game cờ tướng HiddenLynx, game trí tuệ đỉnh cao

199 Lượt xem 4 Likes Comment

Game cờ tướng là một trong những game thuộc thể loại game đánh cờ đặc biệt dành riêng cho những bạn có niềm đam mê với những môn thể thao trí tuệ.
Cách thức chơi game cờ tướng
Trò chơi cờ tướng đòi hỏi người chơi phải có óc suy luận, tính toán từng bước đi để dành được chiến thắng.
Luật chơi cờ tướng như sau:
– Quân tướng: Ở mỗi nước sẽ đi được một ô, đi dọc hoặc đi ngang. Quân tưởng luôn được nằm trong phạm vi cung. Cung ở đây là gồm 4 ô hình vuông nhỏ đã được gạch chéo ở trên bàn cờ.
– Quân sĩ: Mỗi nước sẽ đi 1 ô và được phép đi chéo. Quân Sĩ cũng vẫn luôn được nằm trong cung như quân Tướng.
Game cờ tướng HiddenLynx                                            Giao diện cờ tướng HiddenLynx
– Quân Tượng: Được phép đi chéo 2 ô vào mỗi nước, có thể đi dọc hay đi ngang. Quân Tượng không được phép sang sông qua bàn cờ phía đối phương. Quân Tượng có thể đường đi không được tính là hợp lệ khi mà có quân cờ chặn ở giữa đường.
– Quân Mã: Có thể đi dọc 1 ô và đi ngang 2 ô ( hay ngược lại có thể đi ngang 1 ô và đi dọc 2 ô) vào mỗi nước đi. Trong trường hợp có quân khác nằm phía bên cạnh quân mã hay nằm phía cản trở đường dọc, đường ngang thì quân mã sẽ không được phép đi vào đường đó.
– Quân Xe: Có thể đi dọc, đi ngang trên khắp bàn cờ với điều kiện là không có quân nào cản trở trên đường đi.
– Quân Pháo ở game cờ tướng: Có thể đi dọc hay đi ngang như với quân Xe. Có một điểm khác biệt là nếu quân Pháo khi muốn ăn quân khác của bên đối phương thì cần phải có một quân ở giữa quân Pháo và quân cần ăn đó.
game đánh cờ                                      Các tùy chọn được tích hợp bên tay phải giao diện
– Quân Tốt: Có thể đi mỗi nước một ô. Trong trường hợp quân Tốt chưa qua sông thì chỉ được phép đi thẳng tiến, khi quân Tốt đã vượt qua sông rồi thì có thể đi thẳng tiến hay đi ngang.
– Chống tướng: 2 quân tướng trên cùng một bàn cờ không được phép nằm trên cùng cột dọc trong khi không có quân nào cản trở ở giữa. Phần nước đi sao cho 2 quân tướng vào vị trí chống tướng là hoàn toàn không hợp lệ.
– Ăn quân của đối phương: Khi một quân được di chuyển tới vị trí mà quân đối phương đang đứng thì quân đối phương sẽ bị ăn và bị loại ra khỏi bàn cờ.
game cờ tướng                                              Các thiết lập của game cờ tướng HiddenLynx
Kết thúc ván đấu game cờ tướng:
– Hết nước đi: Trong trường hợp một bên đến lượt đi nhưng không còn nước đi hợp lệ sẽ bị thua cuộc.
– Chiếu tướng: Trong trường hợp một bên bắt tướng ( chiếu tướng), đối phương không có khả năng chống đỡ thì bên bắt tướng sẽ giành chiến thắng.
Trên đây là cách thức chơi game cờ tướng HiddenLynx – 1 loại game đầy trí tuệ. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã nắm rõ được luật chơi và cách thức chơi. Chúc bạn trở thành người thắng cuộc và có chiến thắng vẻ vang nhất!

Tải game cờ tướng HiddenLynx

Bạn có thể thích

Trả lời