Cài đặt plugin wordpress với 02 cách cơ bản

Bài viết chia sẽ các bạn cách cài đặt plugin wordpress, bài viết này hướng đến các bạn mới bước đầu làm quen với mã nguồn WordPress. Chưa biết cách cài đặt plugin wordpress, còn với các bạn đã sử dụng thành thạo thì việc này vô cùng đơn giản!

Hướng dẫn cài đặt plugin wordpress

Bạn hãy đăng nhập vào bảng quản trị của WordPress, tìm đến “Gói mở rộng”, với giao diện Tiếng Việt, Plugin với giao diện Tiếng Anh. => bạn chọn “Cài mới”.
Cài đặt plugin wordpressGiao diện cài đặt plugin xuất hiện, bạn sẽ có 02 cách cài đặt plugin wordpress.
làm thế nào Cài đặt plugin wordpressBạn có thể tìm kiếm plugin trực tiếp tại ô tìm kiếm plugin được hổ trợ sẳn, cách thứ 02 là bạn tải plugin từ máy tính, nếu bạn đã tải plugin đó về máy tính từ một nguồn nào đó.
+ Với cách 01: Khi bạn đã tìm được plugin trong ô tìm kiếm bạn chọn “cài đặt” sau một vài phút plugin được cài thì bạn chọn “kích hoạt” để sử dụng chúng.
+ Với cách 02: Bạn chọn “Tải plugin lên”, sau đó chọn đường dẫn đến plugin đã tải về trước đó, chọn “Cài đặt”.
làm sao Cài đặt plugin wordpressĐợi một vài giây để plugin tải lên.
cách Cài đặt plugin wordpressVới cách này thì bạn cần phải kiểm tra plugin có được kích hoạt chưa bằng cách vào “Gói mở rộng” => “Đã cài đặt” => chọn “kích hoạt” để sử dụng plugin.
hướng dẫn Cài đặt plugin wordpressPlugin là một phần không thể thiếu trong website WordPress. Một mã nguồn nào đó được viết ra, dù có tốt thế nào thì cũng không thể trang bị cho mình đầy đủ, tất cả tính năng theo yêu cầu của tất cả người dùng. Nó được ví như hệ điều hành Windows vậy. Trong Windows đã tích hợp nhiều tính năng nhưng không thể đủ. Cần phải cài đặt thêm các phần mềm, tùy theo mục đích, sử dụng của mỗi người dùng… Trong WordPress cũng vậy, plugin là một phần bổ trợ thêm tính năng của WordPress, như tạo form liên hệ, chống spam, hổ trợ seo, tối ưu code, css….Có vô vàn thứ mà code wordpress không thể thích hợp hết, mà mỗi người dùng phải cài đặt plugin wordpress để hổ trợ điều mình cần.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment