Cách tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ BHTN theo NQ 116

Thực hiện theo Điểm a, Khoản 1 Điều 3 của Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg. “Cơ quan bảo hiểm xã hội lập danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Mẫu số 01, gửi người sử dụng lao động. Chậm nhất đến hết ngày 20 tháng 10 năm 2021, cơ quan bảo hiểm xã hội hoàn thành việc gửi danh sách đến tất cả người sử dụng lao động và công khai thông tin danh sách người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ trên trang thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh.

BHXH Việt Nam đã cung cấp chức năng tra cứu thông tin người hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP trên website. Để thực hiện chức năng tra cứu người lao động có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ máy tính hoặc điện thoại, truy cập vào địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bước 2; Nhập mã số BHXH và họ tên vào khung tìm kiếm, check vào ô “Tôi không phải là người máy”. Sau đó bấm tra cứu.

Bước 3: Kết quả hiện thị bên dưới, nếu bạn không thuộc đối tượng hưởng sẽ có thông báo hiển thị, ngược lại nếu thuộc đối tượng thì sẽ có các thông tin về họ và tên;Thời gian đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp (đếnhết tháng 9/2021); Mức hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP và trạng thái.

tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ BHTN theo NQ 116

Với các bước đơn giản, người lao động có thể biết mình có được hưởng hỗ trợ hay không, hay có thể biết số tiền mình nhận được có đúng hay không.

Lưu ý: ối với người tham gia chưa nhận hỗ trợ, mức hưởng có thể thay đổi khi cơ quan BHXH xét duyệt hồ sơ.

Ngoài ra, lao động vừa gửi hồ sơ đề nghị hưởng có thể tra cứu tình hình xử lý hồ sơ của mình thông qua cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội. https://tuvanbhxh.net/tra-cuu-tinh-hinh-xu-ly-ho-so/.

Add Comment

Hiện có 61 ý kiến cho bài viết

  1. Kiểm tra, thấy mình thuộc đối tượng được hỗ trợ nhưng gửi đơn gần nửa tháng mà không thấy phản hồi gì. Ngày nào cũng lên tra cứu thông tin nhưng vẫn thấy “án binh bất động”.

  2. Trần Văn Nghĩa

    - Edit

    Reply

    Hàng ngàn bộ hồ sơ bị trả về chỉ vì mấy bài báo, blog đăng tin chưa chính xác :
    Tra cứu theo cách này chỉ đúng với những người chưa hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần nào thôi.
    Vì nó ra tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, và chưa trừ đi những tháng đã hưởng trước đây nếu có, vì vậy những bài đăng kiểu này làm cho hàng ngàn công nhân khốn khổ vì tin theo

    1. Đây là tra cứu thông tin những người đã hưởng và chưa được hưởng luôn bạn nhé. Đây là số liệu công khai. Nếu trường hợp chưa hưởng thì bạn đọc dòng ghi chú màu đỏ nhé.

    1. Bạn check vào :Tôi không phải là người máy” phải không ạ?. Đây là cách bảo mật nên nên bạn cứ làm theo cầu của hình hiện lên (nếu có)

  3. Tôi tra cứu mình thuộc đối tuọng nhận trợ cấp số tiền 3.3 triệu. Nhưng kê toán lại nói là cty không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp. Có phải cty ko muốn làm cho người lao động. Vậy tôi phải làm sao

    1. Bạn đang làm ở công ty gì và loại hình của công ty là gì bạn đối chiếu lại với Quyết định số 28 lại xem có được hưởng hay không!

    1. Bên VssID là số tháng tham gia, còn giải quyết theo NQ 116 là giải quyết số tháng được xác nhận đến 30/9 bạn nhé

  4. Nguyễn Ngọc Đông

    - Edit

    Reply

    Cho mình hỏi. Ở phần Trạng thái có ghi là chưa nhận là chưa nhận hồ sơ hay chưa nhận tiền ạ

    1. MÌNH CŨNG TÌNH TRẠNG GIỐNG BẠN. HIỆN ĐÃ NHẬN MÀ CHƯA THẤY TIỀN. BẠN ĐÃ NHẬN ĐƯỢC TIỀN CHƯA ?

  5. Lê THỊ NGỌC Diễm

    - Edit

    Reply

    Cho mình hỏi. Mình lần đầu tiên đã đăng ký gói hỗ trợ COVID bên dịch vụ công 635 mà mình thấy có nhận hồ sơ của mình thành công rồi. Nhưng vì bị người bạn mượn để nhập vào trang chủ của mình. Ko biết vì sao giờ lại báo lỗi.
    Mà mình đã đăng ký nhận tiền qu tài khoản.
    Bây giờ 20 ngày rồi. Ko thấy có tn hay là bên bhtn dt cho mình để xác minh lại gì hết. Giờ mình ko đăng ký dc nữa luôn. Vậy phải làm sao ạ.cảm ơn ac nhiều ạ.

  6. Mình đã thực hiện theo đúng như trên hướng dẫn nhưng không gửi được, Thông báo: có lỗi phát sinh trong quá trình nộp tờ khai: Message pdf header signature not found là lỗi gì ạ? mình không liên hệ được với bên BH

  7. Anh chị cho em hỏi, em nộp hồ sơ hôm 21/10/2021. khi tra cứu thì thấy đã trả kết quả, và thấy ở mục tra cứu đối tượng đã nhận tiền. Nhưng vẫn chưa thấy tin nhắn chuyển khoản tiền đến. thì phải xử lý thế nào ạ. em xin cảm ơn ạ

  8. Anh ơi cho em hỏi mình kiểm tra hồ sơ của mình đã đăng kí được chưa ở đâu vì em click vào phần đăng kí theo nghị quyết 116 thì ko được ( không rõ công ty đã đăng kí cho chưa , vì 1 số người trong cty đều đã nhận được tiền hỗ trợ )

    1. Nếu bạn đang làm việc thì công ty sẽ lập danh sách, bạn không thực hiện gửi trên VssID được nhé

  9. Nguyễn Thùy Linh

    - Edit

    Reply

    Cho mh hỏi.mh tra cứu thông tin hưởng trợ cấp bhtn theo NQ 16 thì trạng thái ghi là đã nhận.nhưng thực tế mh chưa nhận đc.Như vậy là sao ạ

      1. Nguyễn Quốc Việt

        - Edit

        Reply

        Của em mọi hôm cty gọi báo là bên bảo hiểm báo về SĐT đã có người sử dụng (mặc dù số đấy em đã đăng kí chính chủ hơn 10 năm, cũng dùng số đó để đăng ký và đăng nhập app VssID. Giải thích thế nào họ cũng ko chấp nhận đành dùng 1 số khác đký mới được. Nay tra cứu thông tin hưởng BHTN công khai báo số tháng đóng là 153 tháng. Số tiền hưởng là 3,3tr (đã nhận) nhưng thực tế thì vẫn chưa nhận được thì phải làm sao ạh?

        1. 1 – Trường hợp người khác nhập nhầm số điện thoại khi đăng ký là do thời gian trước không yêu xác thực OTP số điện thoại nên xảy ra tình trạng này. Bạn có thể nhờ BHXH hủy tài khoản kia để bạn đăng ký lại tài khoản mới.
          2 – Bạn đã gửi hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ chưa? Nếu có thì bạn hãy đợi tiền chuyển vào tài khỏa. Khi bạn tra cứu kết quả như bạn trình bày là hồ sơ của bạn đã được giải quyết.

          1. Bạn đăng ký tài khoản VssiD đúng không ạ? Nếu đăng ký VssID thì khi được BHXH duyệt mới có mật khẩu bạn nhé

  10. Hồ sơ của e đã duyệt. Nhưng lần đầu đăng ký e có nhập sai tên ngân hàng. Sau đó e có đăng ký lại. E check mail thì Hồ sơ e đăng ký sai tên ngân hàng được duyệt. Còn hồ sơ e đăng ký sau đúng bị từ chối. Đến giờ e còn chưa nhận được tiền. Cho hỏi giờ e có đăng ký lại được k?

  11. Xin chào, tôi tra cứu thấy trạng thái đã nhận tiền, nhưng tiền chưa về tài khoản.
    Hiện tại các đồng nghiệp cùng cty tôi đã nhận đầy đủ. Xin cho hỏi làm cách nào để kiểm tra lại và khiếu nại? Xin cám ơn

  12. Ngô thị kiều nga

    - Edit

    Reply

    Tôi tra cứu trạng thái chưa nhận , thì hồ sơ tôi có vấn đề gì không ,đã đúng chưa hay phải đăng kí lại, trong công ty tôi mọi người đã nhận hết rồi. Bây giờ tôi đi đến đâu để hỏi

  13. Trần Bảo Châu

    - Edit

    Reply

    Khi tra cứu tình hình xử lý hồ sơ tôi thấy ghi “Trễ hạn 4 ngày 23 giờ 33 phút”. Ngày tôi nộp là 11/10/2021 và có thông báo nộp thành công từ app Vssid. Xin vui lòng giải thích giúp tôi vì tôi đã thử liên hệ lên tổng đài BHXH nhưng máy luôn bận. Xin cám ơn!

  14. Trần Quốc Tuấn

    - Edit

    Reply

    Em tên Trần Quốc Tuấn em gửi hồ sơ từ tháng 10toi giờ sao vẫn chưa có nữa ghi là đã tiếp nhận hồ sơ