Cách tải ứng dụng bằng mã QR trên điện thoại Andoid

Ngày nay mã QR được sử dụng rất rộng rãi, hiện tại một số ứng dụng và game đã cung cấp cho người dùng một cách tải nhanh chóng và tiện dụng hơn cách tải thông thường qua mã QR. Với một khung bao gồm  các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. QR Code có thể được đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tải hơn so với cách thông thường.

Tuy nhiên vấn đề là bạn đã biết cách tải ứng dụng bằng mã QR chưa? Không phải mở carame điện thoại lên là có thể tải được mà phải sử dụng một công cụ để giải mã những mã QR trên ứng dụng thành đường dẫn đến ứng dụng.

Bài viết này chia sẽ với các bạn cách tải ứng dụng bằng mã QR với Google lens trên điện thoại Android.

Với đa số điện thoại chạy Android thì bạn hãy nhấn giữ phím Home một giây lát để mở Google lens.

tải ứng dụng bằng mã QR

Khi màn hình như trên xuất hiện bạn hãy nhấn nhanh vào dấu 4 chấm như chỗ khoanh màu đỏ.

Tiếp theo chọn vào biểu tượng máy ảnh như hình, nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google thì sẽ có yêu cầu đăng nhập, nếu đã đăng nhập thì đến bước tiếp theo.

tải game bằng mã QR

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh rồi đưa vào ngay khung QR code của ứng dụng cần tải, ngay lập tức link tải ứng dụng sẽ xuất hiện hoặc sẽ tải về điện thoại cho bạn.

Ngoài việc tải  ứng dụng thì cách này còn có thể áp dụng cho việc tải game hay bất kỳ ứng dụng nào cung cấp mã code QR nhé.

 

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội