Cách đọc số thành chữ Excel bằng hàm không cần maro

Yêu cầu đọc số thành chữ Excel là một trong những yêu cầu cần thiết và nó có vai trò quan trọng, đặc biệt là trong công tác kế toán khi cần đọc số tiền thành chữ trên nhiều dữ liệu excel, bạn không thể nào làm thủ công, gõ từng số ra chữ. Nó vừa mất thời gian và cũng không mang lại độ chính xác cao vì làm nhiều thì chắc chắc sẽ có lúc nhầm lẫn, gõ sai…

đọc số thành chữ excel

Những ứng dụng hỗ trợ đọc số thành chữ thì trên mạng cũng có vài ứng dụng tuy nhiên, bản thân tôi đã từng sử dụng thử 1 ứng dụng và nó vướng 1 chỗ đó chính là cách đọc số 5. Thường thì các ngân hàng chỉ chấp nhận đọc số 5 là “lăm” tuy nhiên những ứng dụng này đọc là “năm”. Ví dụ số 1.025 thì đọc là một triệu không trăm hai mươi lăm đồng, tuy nhiên những ứng dụng có sẳn thì đọc là một triệu không trăm hai mươi năm đồng. Do đố nếu bạn không rành về maro trong excel thì sẽ gặp khó khăn trong việc điều chính chúng.

Cách đọc số thành chữ excel dưới đây tình cờ mình biết trên mạng và thấy phù hợp với mình nên hôm nay chia sẽ với các bạn.


Dung lượng: 29KB
Yêu cầu: Excel từ 2003 trở lên.
Download:

Dãy số cần đọc sẽ nhanh chóng chuyển thành chữ theo đúng trình tự hàng tỉ, hàng triệu, hàng trăm hay hàng ngàn. Bạn chỉ cần nhập số cần đọc, ngay lập tức sẽ chuyển sang chữ. File này áp dụng cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.
Lưu ý: Bạn phải giữ toàn bộ các dòng và cột từ dòng chữ đã ghi trong sheet “Bảng dưới đây có thể copy sang 1 sheet khác:” Bạn chỉ việc thay ô cần đọc chỗ A8 là xong.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội