08 việc cần làm khi bắt đầu chơi game nông trại Hay day

Có lẽ sau game nông trại vui vẻ đình đám một thời của zing me thì đến nay mới có một game nông trại dạng như vậy mà mang lại sự hấp dẫn cho người chơi như vậy. Hiện nay game nông trại Hay Day được phổ biến trên thế giới, game được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau như Andoird, IOS, pc…chắc chắn rằng hiện nay sẽ có nhiều điện thoại đã cài game này, chính xác là như thế!.

>> Tải game nông trại Hay day cho Android

>> Tải game nông trại Hay day cho PC

Game nông trại Hay Day được cung cấp cho người chơi miễn phí và là game thuộc dạng chơi online. Nên để chơi được game thì thiết bị của bạn phải có kết nối internet nhé. Sẽ có nhiều bạn chỉ mới bắt đầu trải nghiệm game này nên dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản nhất, để trang bị cho các bạn một kiến thức cơ bản về game.

1. Thu hoạch trứng gà trong Hay day.

game nông trạiMột công việc làm đầu tiên khi vào trong nông trại vui vẻ Hay day là bạn phải biết cách thu hoạch trứng gà. Gà là tài sản, là “vốn liếng” của người chơi khi mới bắt đầu. Để thu hoạch các trứng thì tại chuồng gà, bạn hãy nhấn giữ rồi kéo chiếc giỏ lên mỗi chú gà để lấy trứng. Khi gà đói bạn hãy giữ rồi kéo biểu tượng thức ăn cho gà (bên cạnh giỏ trứng) lên mỗi chú gà để cho chúng ăn và có sức đẻ trứng cho chúng ta thu hoạch tiếp. Ban đầu bạn sẽ được cho vài chú gà để làm vốn. Muốn tăng số lượng này lên, truy cập cửa hàng online ở góc dưới bên trái, kéo từng chú gà từ shop vào chuồng để mua chúng.

2. Những vị khách đến thăm nông trại hay day thì làm gi?

Cũng giống như thực tế, khi bạn có một nông trại thì sẽ có nhiều người đến thắm, họ có thể là khách mua nông sản, hàng xóm hay một người bạn mới. Để biết bạn cần phải làm gì thì hãy chạm vào những vị khách đó để xem họ nói gì.

nông trại vui vẻ

Vị khách đầu tiên của nông trại Hay Day sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho nông trại. Thông thường tên này sẽ được để mặc định là tên người dùng của bạn trong Game Center, nhưng bạn có thể thay đổi tùy ý.

3. Mua gia súc, vật phẩm trong hay day.

Để mua bất cứ thứ gì cho nông trại, từ các loại gia súc gia cầm như gà, bò, lợn, cừu, dê, ong, chó giữ nhà, mèo, ngựa, thỏ, lừa… cho tới chuồng gia súc, hàng rào, cây cối, các công trình xây dựng, đồ trang trí… bạn có thể truy cập cửa hàng online của Hay Day ở góc dưới bên trái màn hình game. Các mặt hàng được bán bằng vàng và chỉ giới hạn số lượng cho từng màn chơi. Một số khác sẽ được mở khóa ở các level cao hơn, vì vậy đừng sốt ruột nếu chúng chưa sẵn sàng để bạn mua.

Lò bánh mỳ chính là vật dụng đầu tiên bạn phải sắm cho nông trại của mình. Mở cửa hàng online, ở mục công trình nhà cửa, kéo Bakery để mua lò bánh mỳ và đặt vào vị trí thích hợp trong nông trại. Những vị trí báo đỏ nghĩa là không phù hợp hoặc không đủ diện tích để đặt công trình đó. Nên đặt ở vị trí trung tâm nông trại để tiện quan sát và thu hoạch đúng lúc.

4. Tìm bạn bè, người giúp đỡ

Góc dưới bên phải màn hình là biểu tượng hình người, gồm người giúp đỡ, bạn bè và người theo dõi. Vui lòng kết nối tới tài khoản Facebook của bạn để tìm kiếm thêm bạn bè đang chơi Hay Day.

nông trại hay day

5. Tính thời gian trong game nông trại hay day.

Game nông trại Hay day tính thời gian theo thời gian thực. Do đó, thời gian trồng cây hay nướng bánh sẽ tiêu tốn của bạn vài phút và người chơi buộc phải chờ đợi cho đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng tốc quy trình này nếu không muốn chờ đợi bằng cách nhấn biểu tượng tia chớp, mỗi thao tác sẽ tốn của bạn một viên kim cương.

chơi game nông trại

6. Chế biến thức ăn gia súc.

Khi bạn trồng được lúa, mua được gà, heo, bò….thì bạn phải mua thêm chiếc máy chế biến thức ăn gia súc gia cầm (Feed Mill) để tạo ra thức ăn cho vật nuôi trong trang trại. Chạm vào máy rồi kéo biểu tượng thức ăn cho gà để chế biến. Bạn mất 5 phút cho công đoạn này. Thức ăn cho gà gồm ngô và lúa mì kết hợp lại. Thức ăn cho bò sẽ được mở khóa từ level 6.

chơi game nông trại vui vẽ

7. Gieo hạt, trồng cây trong nông trại Hay day.

Khởi đầu cho nông trại của mình bạn sẽ sở hữu “bất động sản” đó là 6 ô đất. Để trồng loại giống nào thì kéo hạt giống đó vào ô đất cần trồng. Sau một khoảng thời gian ngắn, hạt giống sẽ sinh trưởng và đến lúc thu hoạch. Nhấn giữ rồi kéo hạt giống vào từng ô để gieo hạt hàng loạt. Nếu muốn mở rộng lô đất trồng trọt này, hãy truy cập cửa hàng online rồi mua thêm từng ô đất và kéo vào vị trí tùy ý.

game nông trại online

8. Bán sản phẩm trong nông trại hay day.

Sau khi trồng xong, nếu có rãnh thì bạn ngôi đợi, không thì treo đó làm việc khác, theo   thời gian các cây trồng sẽ cao lớn và trổ quả để bạn dùng liềm thu hoạch. Lương thực thu hoạch sẽ được bảo quản trong silo và dùng cho các công việc khác nhau như chế biến thức ăn cho gia súc gia cầm, làm bánh mỳ, bán theo đơn hàng…

chơi game nông trại
Nếu vị khách đầu tiên yêu cầu bạn đặt trên cho nông trại thì vị khách thứ 2 này là khách hàng đến mua đồ của nông trại. Cô gái xinh xắn này có nhu cầu mua bánh mỳ với giá 15 đồng tiền vàng cho một ổ bánh. Đây là dạng khách lẻ của nông trại, nhấn Yes, here you go để bán bánh mỳ cho cô gái ngay lập tức. Nhấn No, sorry nếu bạn không muốn hoặc Wait a moment nếu bạn chưa sẵn sàng.

nông trại vui vẽ

Nguồn thu chính của nông trại đến từ những chiếc xe tải mang theo đơn hàng khủng. Bạn có thể nhấn vào chiếc xe hay bảng tin bên cạnh để xem đơn hàng hôm nay là gì. Những yêu cầu trong đơn hàng có thể có sẵn trong kho để bạn bán luôn, nếu chưa có, hãy dựa vào số lượng yêu cầu để sản xuất cho đủ.

Đơn hàng sẽ có giá trị tính theo đồng vàng và ngôi sao xanh tượng trưng cho điểm kinh nghiệm để bạn lên cấp. Khi đủ số sao xanh trên thanh level, bạn sẽ lên cấp mới và được thưởng tiền vàng cùng kim cương. Việc lên cấp vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn mở khóa thêm nhiều vật phẩm mới và được nhận thưởng xứng đáng. Để lên cấp nhanh, hãy thực hiện thật nhiều hoạt động trên nông trại như thu hoạch trứng gà, trồng hoa màu và thu hoạch, sản xuất thức ăn cho gia súc gia cầm, nướng bánh mỳ, mua thêm vật phẩm…

thu hoạch nông trại

Bên trái bảng đơn hàng là biểu tượng giấy ghi chú với tên đơn hàng và giá trị tính bằng tiền. Bên phải là chi tiết đơn hàng, gồm các loại mặt hàng kèm số lượng cụ thể. Bạn có thể chạm biểu tượng thùng rác để hủy đơn hàng. Nếu các mặt hàng đã sẵn sàng, nhấn biểu tượng xe tải để bán cho khách và thu số tiền tương ứng với giá trị đơn hàng.

Ở những level đầu tiên, bạn sẽ được cấp miễn phí một số công trình xây dựng nhỏ như Silo – kho chứa lương thực thực phẩm đã thu hoạch, gồm lúa mì, ngô và các loại rau củ khác. Sức chứa mặc định của Silo là 50 đơn vị sản phẩm, bạn có thể tăng dung tích Silo bằng cách nhấn Increase storage bên dưới và dùng tiền để mở rộng kho chứa.

Bên cạnh Silo là Barn – môt dạng nhà kho tổng hợp và chứa các loại thành phẩm của nông trại, gồm thức ăn cho gia súc gia cầm, bánh mỳ, rìu, đinh ốc vít, trứng gà… Sức chứa của Barn cũng là 50 đơn vị sản phẩm, bạn có thể tăng diện tích Barn khi nhấn nút Increase Storage và phải chịu mất một khoản chi phí.

Dĩ nhiên để làm tốt công việc quản lý nông trại của mình thì còn rất nhiều việc bạn cần làm, trên đây chỉ là những việc cơ bản giúp bạn “gầy dựng cơ nghiệp” mà thôi.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội