07 plugin đa ngôn ngữ cho WordPress (miễn phí + trả phí)

Nếu bạn có ý định làm một website wordpress có visit nhắm đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Thì bạn cần phải có một Plugin hỗ trợ chuyển đổi nhiều ngôn ngữ. Mục đích khi có bất kỳ người dùng đến bất kỳ từ nước nào cũng có thể xem được website. Hay nói cách khác bạn cần phải cài plugin đa ngôn ngữ cho wordpress. WordPress là mã nguồn mở nổi tiếng. Bên cạnh đó vì có vô số plugin bổ trợ các chức năng mà nó mặc định không có. Phải nói rằng kho plugin của WordPress khó mà có mã nguồn nào so được. Không ngoại lệ plugin đa ngôn ngữ cho wordpress có rất nhiều loại, nhiều nhà phát triển phát hành. Tuy nhiên bạn cần phải dựa vào nhu cầu, mục đích, sở thích của mình…để lựa chọn một plugin ưng ý nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn một số plugin đa ngôn ngữ cho wordpress. Có 02 loại plugin đó chính là loại miễn phí và loại trả phí. Tôi sẽ tách riêng thành 2 phần để tiện theo dõi nhé.

 

 Plugin đa ngôn ngữ cho wordpress miễn phí.

TranslatePress

plugin của WordPressTranslatePress là một plugin đa ngôn ngữ WordPress giúp người dung dịch toàn bộ trang web của bạn. Tính năng chính của TranslatePress là cho phép bạn dịch trực tiếp từ giao diện người dùng.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình dịch và bản xem trước trực tiếp sẽ thay đổi ngay lập tức. Một tiện ích khác của plugin này là bạn có thể dịch nội dung, chủ đề, plugin và thậm chí liên kết mà không làm thay đổi giao diện. Plugin tạo URL thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ, giúp bạn tăng kết quả SEO địa phương.

Polylang

làm website nhiều ngôn ngữ

Polylang cho phép bạn tạo một trang web WordPress song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Bạn viết bài đăng, trang và tạo danh mục và thẻ bài như bình thường, sau đó xác định ngôn ngữ cho từng loại.

Polylang không hỗ trợ dịch các theme và plugin WordPress của bạn. Plugin mặc định không hỗ trợ dịch các plugin thương mại điện tử, vì vậy bạn sẽ cần mua một addon trả phí cho điều đó.

Nó cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ và nó hoạt động tốt với các plugin SEO SEO phổ biến . Để chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình bằng tiện ích thanh bên.

Google Website Translator

dịch nhiều ngôn ngữ

Plugin Google Website Translator cho phép bạn sử dụng Google Dịch API để dịch nội dung trang web của bạn. Nó sử dụng nút Google dịch mặc định mà bạn có thể hiển thị ở bất cứ đâu trên trang web của mình.

Bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trong trình chuyển đổi ngôn ngữ, ngôn ngữ này có thể được hiển thị bằng tiện ích thanh bên.

Tính năng shortcode cho phép bạn cung cấp bản dịch cho các trang cụ thể khi cần. Trang được dịch sẽ hiển thị cho người dùng khi họ chọn ngôn ngữ hoặc plugin phát hiện thông qua cài đặt trình duyệt của họ.

Plugin đa ngôn ngữ cho wordpress trả phí.

WPML

website đa tiếng

WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ cho WordPress phổ biến nhất. Nó đi kèm với một hệ thống quản lý dịch mạnh mẽ cho phép bạn dịch nội dung, chủ đề, plugin và hơn thế nữa.

Plugin có một giao diện dễ sử dụng để thêm các bản dịch và quản lý nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của bạn. WPML hỗ trợ tất cả các loại bài đăng, phân loại, trường tùy chỉnh và chuỗi được tạo bởi các theme và plugin WordPress của bạn. Plugin hỗ trợ 3 loại chế độ dịch.
Tự dịch – Bạn có thể tự dịch các content từ dashboard
Cho phép user khác dịch – Bạn có thể ủy quyền cho user thành translator, để giúp bạn dịch nội dung.
Sử dụng dịch vụ của WPML – WPML cho phép bạn sử dụng dịch vụ dịch bên thứ 3

Plugin có 03 loại giá khác nhau, bao gồm gói 29$, 79$ và 159$.

Weglot

website

Plugin Weglot là một nền tảng dịch thuật trang web dựa trên nền tảng đám mây. Nó tương thích với WordPress, Shopify , BigC Commerce ….

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần nhập API Weglot để kết nối trang web WordPress của bạn với nền tảng của họ. Sau đó, bạn sẽ chọn ngôn ngữ cần thiết, ngôn ngữ trang web và ngôn ngữ bạn muốn thêm.

Bạn sẽ phải sử dụng trang web của Weglot để dịch tất cả nội dung của mình, quản lý bản dịch và đẩy chúng trực tiếp lên trang web của bạn.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ URL thân thiện với SEO, hỗ trợ WooC Commerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ, dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba….

Đây là plugin tính phí: Giá thấp nhất từ € 8,25 / tháng cho 1 ngôn ngữ và 10.000 từ. Gói PRO phổ biến của họ hỗ trợ các ngôn ngữ không giới hạn và 200.000 từ với giá € 41 mỗi tháng.

MultilingualPress

dịch nhiều ngôn ngữ wordpressMultilingualPress có một cách tiếp cận hơi khác so với các plugin khác để tạo các trang web đa ngôn ngữ cho WordPress. Thay vì chạy trên từng trang WordPress như thông thường, thì plugin sử dụng nhiều trang WordPress tích hợp cho từng ngôn ngữ.

Điều này cho phép plugin quản lý hiệu quả nội dung cho từng ngôn ngữ đồng thời cải thiện hiệu suất bằng cách tải một ngôn ngữ tại một thời điểm. Giao diện dễ dàng để quản lý các bản dịch của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất.

Nó hỗ trợ dịch bài viết, trang, loại bài tùy chỉnh, phân loại, và nhiều hơn nữa. Do kiến ​​trúc của nó, mỗi ngôn ngữ có thể nằm trên tên miền phụ, thư mục hoặc thậm chí là một tên miền tùy chỉnh .

Giá: Bắt đầu từ $ 199 / năm, sử dụng cho nhiều trang.

Translate WordPress with GTranslate

làm website đa ngôn ngữ bằng wordpress

Translate WordPress with GTranslate là một plugin gần như tích hợp Google Translate cho WordPress. Nó tự động kết nối với Google Translate API và có thể tìm nạp các bản dịch cho bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào.

Plugin cho phép bạn thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ để dễ dàng dịch các trang web của bạn hoặc bạn có thể tự động dịch nội dung dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của người dùng.

GTranslate là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật trang web hàng đầu kể từ năm 2008 và cung cấp hơn 500.000 trang web đa ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Plugin cung cấp một phiên bản trả phí cũng cho phép bạn chọn các URL thân thiện với SEO và cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung dịch của bạn.

Dĩ nhiên bài viết chỉ đưa ra một số plugin điển hình, còn rất nhiều plugin đa ngôn ngữ cho wordpress mà tôi chưa đề cập ở đây. Nếu các bạn có thông tin thì cứ gửi thông tin vào mục yêu cầu, chúng tôi sẽ cập nhật thêm để bài viết được phong phú hơn

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội