02 khôi phục mật khẩu windows 10 khi “lỡ” quên

Để đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy tính của mình thì người dùng thường chọn cách đặt mật khẩu khi khởi động. Khi đó chỉ có bạn mới có quyền mở máy của mình và người khác sẽ không thể nào xem được dữ liệu trên máy của bạn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mà toi thường gặp phải khi cài đặt cho khách đó chính là quên mật khẩu khi đăng nhập. Với những ai rành công nghệ hay có tiếp cận công nghệ, có quy tắc đặt mật khẩu thì họ khó lòng mà quên, tuy nhiên với các bạn không thường xuyên sử dụng máy tính hoặc ít tiếp cận công nghệ thì họ thường quên những mật khẩu mà họ đặt. Do đó bài viết chia sẽ dưới đây có thể giúp ít cho một số bạn khi gặp sự cố quên mật khẩu đăng nhập có thể khôi phục mật khẩu một cách dễ dàng.

Cách 1:  Khôi phục mật khẩu windows 10 từ Microsoft

Trong Windows 10 có 02 cách để tạo mật khẩu đăng nhập vào máy tính của mình. 01 là đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. 02 là sử dụng tài khoản cục bộ ngay trên PC của bạn. Cách 1 này chỉ áp dụng cho những ai đang dùng trường hợp thứ nhất.
khôi phục mật khẩu windows 10Nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ sau và nhập tên đăng nhập của bạn vào, sau đó nhấn làm theo các bước gợi ý để khôi phục mật khẩu windows 10 nhé.
Đây là cách dễ nhất nếu bạn thiết lập các phương thức khôi phục phù hợp, chẳng hạn như địa chỉ email dự phòng và số điện thoại.

Cách 2: Khởi tạo Password Reset Disk

Mỗi phiên bản Windows điều có hỗ trợ tính năng Password Reset Disk. Đây là tính năng cho phép người dùng tạo một USB hoạt động như một khóa dự phòng để mở khóa tài khoản của bạn trên Windows. Cách làm yêu cầu bạn phải thực hiện ngay khi mới cài win, khi quên mật khẩu mới làm thì không thực hiện được.
lấy lại mật khẩuĐể bắt đầu, bạn hãy gắn USB vào máy tính và nhập từ khóa “password reset” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả như hình.
quên mật khẩu windowsHộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bắt đầu các bước cấu hình.
pass windows 10Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB đang kết nối với máy tính và nhấn Next.
mật khẩu win 10Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản mà bạn muốn khởi tạo đĩa Reset mật khẩu.
cách khôi phục mật khẩu windows 10Khi đã nhập xong và nhấn Next, Windows sẽ tiến hành khởi tạo và biến chiếc USB của bạn thành một ổ đĩa có khả năng Reset mật khẩu trên Windows 10.
lấy lại pass win 10Quá trình khởi tạo diễn ra rất nhanh và bạn cũng không cần phải lo lắng cho dữ liệu trong chiếc USB của mình vì Windows không hề định dạng lại chiếc USB này.
windows 10Kết quả bạn thu được sẽ là một tập tin “userkey.psw” khá nhỏ nhắn nhưng nó lại mạng công dụng vô cùng to lớn nếu sau này các bạn để quên mật khẩu.

Cách sử dụng Password Reset Disk khi quên mật khẩu đăng nhập windows.

Tại màn hình đăng nhập, bạn hãy cắm chiếc USB mà mình đã khởi tạo trước đó. Tiếp theo nhấn vào tùy chọn Reset password. Hộp thoại chào mừng xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bỏ qua.
02 cách lấy mật khẩuỞ màn hình kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB mà mình vừa cắm vào và nhấn Next để tiếp tục
lấy lại mật khẩu windowsVà khi đến đây, Windows sẽ nhận diện dữ liệu về tài khoản mà bạn định reset mật khẩu hoàn toàn phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản.

pass windows 10Đến đây coi như bạn đã hoàn toàn có thể khôi phục mật khẩu windows 10 từ việc “backup” trước đó.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội