02 cách trở lại trình soạn thảo trong WordPress

WordPress đã cho ra mắt phiên bản 5.0, với những ai đang sử dụng WordPress thì sẽ được thông báo cập nhật ngay trong phần quản trị. Phiên bản mới này sẽ tăng tính bảo mật hơn và có một điều thay đổi rõ nhất đó chính là trình soạn thảo. WordPress đã sử dụng trình soạn thảo có tên là Gutenberg. Nhưng không phải ai cũng quan sử dụng trình soạn thảo này. Nếu bạn có ý định quay lại trình soạn thảo như cũ thì hãy áp dụng 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Trở lại trình soạn thảo trong WordPress bằng Plugin.
Cách nhanh nhất và tiện lợi nhất là dùng plugin mang tên Classic Editor, từ phần quản trị của WordPress các bạn vào phần Plugin => Cài mới => tại khung tìm kiếm bạn gõ từ khóa Classic Editor kết quả sẽ hiện ngay plugin này đầu tiên => bạn chọn cài đặt => kích hoạt để thực hiện.
Trở lại trình soạn thảo trong WordPressCách 2: Trở lại trình soạn thảo trong WordPress bằng đoạn code.
Cũng trong phần quản trị bạn chọn Menu Giao diện => Sửa => tìm đến file functions.php.
cách Trở lại trình soạn thảo trong WordPressKéo xuống cùng thêm đoạn code này vào trong file đó.

add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Trở lại trình soạn thảo trong WordPress bằng codeVới trình soạn thảo Gutenberg sẽ khiến cho nhiều người khó chịu vì các chức năng hầu như ẩn hết, bạn phải dò tìm rất lâu mới post được một bài viết, do đó nếu thấy bất tiện thì các bạn có thể quay lại trình soạn thảo cũ. Nhưng có một điều bạn phải lưu ý là trình soạn thảo cũ này chỉ được WordPress hỗ trợ đến năm 2021.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội

Post Comment