Xem phim hoàng phi hồng tập 1 – Lý Liên Kiệt (1991)

0

Tên phim: Hoàng Phi Hồng Tập
Diên viên chính: Lý Liên Kiệt
Thể loại: Võ thuật
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 1991
Thời lượng: 1h 18p

Hoàng Phi Hồng là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa Cận đại. Anh là một nhân vật võ thuật kiệt xuất, bảo vệ chính nghĩa. Có nhiều bộ phim nói về nhân vật này, từ phim bộ cho đến các phim lẽ. Một trong những diễn viễn thể hiện thành công và gắn liền với nhân vật này và rất nổi tiếng đó là diễn viên Lý Liên Kiệt. Những tập phim lẽ những năm 90 nói về nhân vật Hoàng Phi Hồng tới giờ vẫn còn hay, thu hút người xem.
Hoàng Phi Hồng – Lý Liên Kiệt tập 1 mô tả bối cảnh Trung Quốc đang rối loạn về chính trí, các nước phương tây đang tranh nhau vào chiếm đoạt. Lúc này chỉ có Lưu Vĩnh Phúc là nắm giữ hắc kỳ quân là vị quan tâm huyết đứng lên chống lại sự xâm lược của các cường quốc. Mở đầu tập 1, Hoàng Phi Hồng được Lưu Vĩnh Phúc trao cho 1 chiếc quạt trên đó có ghi điều ước bất bình đẳng và hy vọng với sự giúp đỡ của Hoàng Phi Hồng thì Trung Quốc sẽ được hưng thịnh. Tuy nhiên lúc này bảo chi lâm lại đối mặt với những biến cố lớn. Bọn giặc ở Lưu sa hà đến Quảng Đông để cướp bóc và lúc này xảy ra xung đột với Lương Khoan, Lượng Khoan bị đuổi đánh gặp Thế Vinh. Vì ra tay nghĩa hiệp mà Thế Vinh cùng dân đoàn xảy ray mâu thuẫn với bọn cướp từ đây.
hoàng phi hồng tập 1Quan đề đốc buộc Hoàng Phi Hồng phải chịu trách nhiệm và bọn cướp thì phóng hỏa Bảo Chi Lâm. Hoàng Phi Hồng do không bắt được bọn cướp nên bị giam cầm. Lúc này xuất hiện một anh hùng khác có võ công cao cường đó chính là Nghiêm Chấn Đông. Vì muốn giàu có và nổi tiếng. Vị người họ Nghiêm đã bị bọn cướp Sa hà lợi dụng để đối đầu với Hoàng Phi Hồng và để bọn chúng kết hợp với bọn tây dương buôn bán gái sang các nước tây phương. Dì 13 bị bọn cướp bắt được nhưng Tô Răng Hô may mắn thoát thân đến trong ngục báo tin cho sư phụ. Biết được tin các cai ngục đã để cho Hoàng Phi Hồng cùng các đệ tử dân đoàn ra ngoài để cứu người. Anh và Nghiêm Chấn Đông có một trận quyết đấu quyết liệt, cuối cùng phần thắng đã nghiên về Hoàng Phi Hồng, còn Nghiêm Chấn Đông sau khi bị đánh bại đã chết trong những phát súng loạn. Kế hoạch buôn bán người của bọn cướp Sa Hà cùng người tây dương bị phát hiện. Hoàng Phi Hồng đã giết chết bọn người này và cứu được đề đốc.
Trong phim có nhiều pha hành động, võ thuật mà nó trãi qua gần 20 năm xem lại vẫn hay.