Nên seo từ khóa dài hay từ khóa ngắn trong năm 2019

Xin chào các bạn mới tìm hiểu về seo website mới!. Thực sự định nghĩa từ SEO. Cách thực hiện nó một cách thành công thì không phải chuyện đơn giản. Ngoài áp dụng đúng các kỹ thuật như lý thuyết, thì đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn và thời gian để thực hiện nó. Lý thuyết để làm seo được ví như một sa mạc cát vậy. Không thể nào đếm được có bao nhiêu hạt cát trong sa mạc đó. Tuy nhiên những việc nào quan trọng để seo thì bạn nên nắm những phần đó. Để cho công việc seo website của mình thành công. Bài viết này thichlaviet.com xin chia sẽ kinh nghiệm cá nhân của mình với các bạn. Vân đề nên seo từ khóa dài hay từ khóa ngắn?. Có lẽ đây là câu hỏi phổ biến của các anh em khi mới bước vào nghề seo.
Theo kinh nghiệm của bản thân tôi. Các bạn nên chọn từ khóa dài để seo là cách tốt nhất bởi vì.
Thứ nhất: Hiện nay sự phát triển của các blog và website quá mạnh. Nội dung trên mạng quá phong phú, Độ cạnh tranh giữa các nội dung rất cao, nên khi bạn chọn từ khóa dài thì độ cạnh tranh sẽ thấp đi, cơ hội để bạn lên top sẽ cao hơn. Bạn hãy thử tìm một từ khóa khoảng 3 từ trên google thử xem, kết quả sẽ cho bạn rất nhiều kết quả. Tôi ví dụ bạn tìm từ khóa “đấu trường thú” thì chỉ trong khoảng 0.43 giây là có đến trên 27 triệu kết quả. Quá khủng khiếp nếu bạn đâm đầu vào từ khóa này.
nên seo từ khóa dài hay từ khóa ngắnGiải pháp cho bạn đó là seo từ khóa dài hơn, ví dụ như “cách tải game đấu trường thú về pc“…bạn sẽ độ cạnh tranh sẽ rất khác.
Thứ 2. Người dùng hiện nay rất “thực tế” họ không bao giờ gõ các từ khóa chung chung để cho ra một loạt kết quả rồi ngồi đó mà lọc lại cái mình cần. Ngược lại người dùng sẽ gõ luôn bộ từ khóa cho mục đích của mình. Như ví dụ trên cũng là một minh chứng. Ví dụ “cách tải game đấu trường thú về pc”, “làm sao tải game đấu trường thú về pc”, “link tải game đấu trường thú về pc”…khi tìm những từ khóa này sẽ cho ra kết quả gần với mục đích người dùng cần.
Thứ 3. Khi bạn sử dụng từ khóa dài để seo thì người dùng tìm kiếm trên google sẽ hiểu được bạn về nội dung gì, vấn đề cần, có phải là nội dung mà họ cần hay không, thay vì chỉ 1 -2 từ ngắn gọn không diễn tả hết những gì bạn cần truyền tải.
Thứ 4: Đối với những ai làm web bán hàng thì từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn từ khóa ngắn. Các từ khóa dài thường tập trung vào đúng nhu cầu của người tìm kiếm – nhóm khách hàng tiềm năng thực sự. Do vậy, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ tăng dần theo độ dài của từ khóa.

Post Comment