Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, Viettel, FPT chính xác

104 Lượt xem 5 Likes Comment

Bạn đang sử dụng Internet nhưng bạn không biết tốc độ chuẩn mà nhà mạng cung cấp cho bạn là bao nhiêu, mặc dù bạn đã đăng ký với gói cước tốc độ cao nhưng Internet vẫn chậm. Có thể có nhiều nguyên nhân làm cho Internet chậm như nhiều máy sử dụng, đứt cáp, tốc độ nhà cung cấp thấp…tuy nhiên để chính xác nhà mạng có cung cấp đủ dung lượng như đã hợp đồng không thì hãy kiểm tra tốc độ mạng để biết chính các mạng mình đạt tốc độ bao nhiêu.
Hiện nay có nhiều cách kiểm tra tốc độ mạng chính xác, có nhiều phần mềm giúp bạn làm được việc này, tuy nhiên không cần phức tạp quá vấn đề vì đã có website giúp bạn làm được việc này chỉ với 1 cú click chuột.
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng chính xác không cần phần mềm
Bước 1: Trước tiên, bạn kiểm tra kết nối của dây mạng để đảm bảo máy tính của mình đã kết nối Internet.
Bước 2: Truy cập vào Website: http://www.speedtest.net/, chờ một chút để website load, sau đó nhấn chuột vào GO để bắt đầu test tốc độ mạng như hình dưới.
Bước 3: Đợi một lúc nó sẽ tiến hành kiểm tra các thông số như tốc độ Upload và Download, Ping kết quả như hình dưới và qua kiểm tra tốc độ internet bạn sẽ biết tình trạng mạng của bạn hiện tại.
Và nếu tình trạng tốc độ tải thấp, ping cao thì bạn nên gọi điện đến tổng đài để kiểm tra tốc độ Internet cụ thể hơn và nhờ sự trợ giúp từ phía nhà mạng. Thật đơn giản không cần biết đến công nghệ mà bạn vẩn có thể kiểm tra tốc độ mạng. Sau khi đã kiểm tra tốc độ mạng mà mình đang sử dụng xong, các bạn có thể khắc phục mạng chậm bằng nhiều cách khác nhau để lấy lại tốc độ internet cho mình,
Khi biết được tốc độ Internet của mình thì bạn dễ dàng làm việc hiệu quả hơn, ví dụ như cho bao nhiêu người sử dụng máy tính, nếu có nhiều máy dùng thì nên hạn chế lại cho phù hợp với đường truyền hoặc có thể cân nhắc tải các file có dung lượng lớn, hiên nay các dữ liệu không còn như xưa, các file dữ liệu, game có thể lên đến vài GB hay vài chục GB nên với tốc độ mạng chậm bạn nên cân nhắc thời gian tải những file này.

Bạn có thể thích

Trả lời