Cài đặt ứng dụng VssID cho điện thoại Android phiên bản mới

Thời gian gần đây từ khóa “Cài đặt VssID” được nhiều người tìm kiếm vì đây là ứng dụng cho phép người tham gia BHYT, BHXH có thể tự tra cứu quá trình tham gia của mình mà không cần đến cơ quan BHXH.

Ngoài ra VssiD còn cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến như cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất; cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; Chuyển địa bàn hưởng trợ cấp hàng tháng; Đổi phương thức nhận trợ cấp hàng tháng.

Đây là ứng dụng dành cho điện thoại, hiện tại hỗ trợ cho điện thoại chạy Android và IOS. Bài viết này thichlaviet sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và tạo tài khoản VssiD trên điện thoại chạy Android.

Tải ứng dụng Vss ID về điện thoại

Từ trên điện thoại mở CHplay và rõ từ khóa “VssID” tại khung tìm kiếm

Thấy biểu tượng ứng dụng như hình trên thì hãy nhấn vào cài đặt.

Cài xong thì có thể chọn mở ngay hoặc trở về màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng Vss ID trên màn hình.

Ngay lần mở đầu tiên ứng dụng sẽ có những dòng giới thiệu về ứng dụng, có thể chọn bỏ qua hoặc chọn “Tiếp tục” để đọc giới thiệu và các điều khoản.

Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện, nếu bạn chưa có tài khoản trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn thì phải thực hiện đăng ký. Để đăng ký nhấn vào “Đăng ký tài khoản”. ứng dụng có hỏi cho phép chụp ảnh và quay phim thì bạn nên chọn “Cho phép”

Cửa sổ đăng ký sẽ xuất hiên, tại dòng mã số nếu bạn đã biết mã số của mình (bằng những cách ở trên) thì có thể nhập thủ công các dòng, còn không biết mã số thì có thể nhấn vào nút tìm kiếm để tìm mã số.

Khi nhập đầy đủ thông tin thì chọn “Tiếp tục”. ở bước tiếp theo ứng dụng yêu cầu bạn chụp mặt trước và mặt sau CCCD hoặc CMND, bạn có thể chụp trực tiếp trên điện thoại.

Khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ được nhận tin nhắn cấp tài khoản: Thông tin đăng nhập là mã số BHXH và mật khẩu (6 số).

Việc còn lại là bạn có thể mang giấy tờ tùy thân, hoặc nếu làm tại công ty, đơn vị thì gửi cho đơn vị đến nộp hồ sơ cho BHXH để duyệt tài khoản của bạn.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội