Cách đặt pass khi mở máy tính trên windows 10 và windows 7

Không giống như các hệ điều hành windows XP hay Windows 7, trong Windows 10 thao tác để đặt pass khi mở máy tính có phần khác. Nhưng chủ yếu là do giao diện của Windows 10 khác lạ so với các phiên bản trước mà thôi.

Cách đặt pass khi mở máy tính trên Windows 10.

– Đầu tiên chúng ta click chuột vào biểu tượng Start ở góc trái dưới cùng bên trái máy tính, chọn tiếp biểu tượng hình người và nhấn chuột phải rồi chọn vào Change account settings.
đặt pass khi mở máy tínhTại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhấp chọn vào mục Sign-in options. Sau đó bạn nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy có 3 tùy chọn tạo mật khẩu cho Windows 10, gồm tạo mật khẩu thông thường (Password) tạo mật khẩu với mã pin chỉ dùng số (PIN) và tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password).
cách đặt pass máy tính

Đặt mật khẩu thông thường

Để thêm mật khẩu khi khởi động máy tính bạn chọn “add” ở mục đầu tiên. Sau khi bạn nhập mật khẩu này mới có thể sử dụng 02 loại mật khẩu còn lại.
cài mật khẩu máy tínhĐến đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào ô New password, nhắc lại mật khẩu vào Reenter password, gõ gợi ý mật khẩu tại Password hint (gợi ý) nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập. Sau đó nhấn Next bên dưới.
tạo mật khẩu máy tínhCuối cùng nhấn Finish để hoàn thành việc đặt mật khẩu.
đặt pass khi mở máy tính trên windows 10

Đặt mã PIN

Như đã nói ở trên, ngoài cách đặt pass thông thường như trên thì bạn có thể đặt mã PIN và đặt pass bằng hình ảnh.
Nếu muốn sử dụng mã PIN cài mật khẩu đăng nhập Windows 10 nhấn chọn Add tại mục PIN.
hướng dẫn đặt pass khi mở máy tínhSau đó chúng ta nhập mã PIN là các số vào trong giao diện này.
cách đặt mật khẩu mớiBạn cũng gõ mật khẩu giống nhau tại hai ô nhé.

Đặt mật khẩu bằng hình ảnh

Để cài đặt pass Windows 10 bằng hình ảnh, nhấn chọn Add tại mục Picture Password.
bảo mật máy tínhSau đó nhấn vào Choose picture để lựa chọn hình ảnh để làm mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Tuy nhiên, cách làm này khá phức tạp vì bạn sẽ cần xác định 3 điểm ảnh và vẽ mô hình để mở khóa máy tính.
bảo mật bằng mật khẩuVì thế bạn nên chọn cách tạo mật khẩu thông thường hoặc sử dụng mã PIN để tạo pass đăng nhập trên Windows 10 là đủ.

Tips: Đặt mật khẩu trên Windows Xp và Windows 7.

Nếu bạn đã sử dụng windows Xp hay windows 7 thì làm theo các hướng dẫn sau., Bấm chọn phím tắt Windows +R gõ lệnh syskey.
đặt mã pin trên w10Cửa sổ tiếp theo bạn chọn Update.
cách đặt pass khi mở máy tính 100%Cửa số nhỏ tiếp tục xuất hiện, bạn chọn Password Startup rồi gõ 2 lần mật khẩu vào => chọn Ok để hoàn thành.
cài đặt pass khi mở máy tínhCó thể thấy cách đặt mật khẩu trên windows 7 dễ dàng hơn trên windows 10.

Chế độ thai sản 2021 || Tính tiền BHXH 1 lần online || Chế độ ốm đau 2021 || Cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội